So sánh Ford Everest 4WD và Ford Everest 4x2At 2018 mới nhất

Mặc dù cùng là phiên bản cao cấp, bản Ford Everest Titanium 4×2 và 4×4 không chỉ khác nhau ở hệ dẫn đồng mà còn khá nhiều công nghệ khác.
Chênh lệch giá bán hơn 200 triệu đồng, Ford Everest Titanium 4×2 và 4×4 mặc dù là dòng cao cấp nhưng nó khác nhau ở nhiều điểm từ vận hành, tiện nghi và những công nghệ hiện đại.

Giá bán chính thức Ford Everest 2 phiên bản:

Ford Everest Titanium 4×2: 1.177.000.000 vnđ
Ford Everest Titanium 4×4: 1.399.000.000 vnđ
KHÁC BIỆT VỀ ĐỘNG CƠ FORD EVEREST TITANIUM 4×4 VÀ 4×2
Trên bản Ford Everest Titanium 4×2 trang bị động cơ Single Turbo, tức tăng áp đơn, như những dòng xe khác trên thị trường. Mặc dù công suất cao lên đến 180 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 385 Nm, tuy nhiên nếu so với bản Everest Titanium 4×4 thì vẫn còn chậm hơn 33 mã lực và 115 Nm.

Động cơ Bi-Turbo 2.0L được dùng trên Ford Everest Titanium 4×4 là loại đang sử dụng cho Ford Ranger Raptor, xe có khả năng hoạt động mạnh mẽ, hiệu suất và hiệu năng cao, đi kèm là hộp số tự động 10 cấp.

Cả hai loại động cơ đều đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Động cơ Diesel 2.0L, 4 xy-lanh thẳng hàng, sử dụng công nghệ Turbo tăng áp kép (Bi-Turbo) thế hệ mới nhất của Ford. Hai Turbo này có thể hoạt động độc lập để tạo hiệu suất động cơ tối ưu khi cần.

Tăng mô men xoắn (Torque) khi ở tốc độ thấp.
Tăng công suất (Power) ở tốc độ cao.
Ở dãy vòng tua máy thấp, dao động 1.500 vòng/phút thì Turbo nhỏ hoạt động. Khi vòng tua từ 1.500 – 2.500 vòng/phút thì cả Turbo nhỏ và lớn cùng hoạt động. Khi vòng tua máy trên 3.000 vòng/phút thì chỉ có Turbo lớn hoạt động.

Ưu điểm của xe trang bị 2 Turbo là giảm được hiện tượng Turbo Lag, nôm na là độ trể chân ga ở dãy vòng tua thấp, xe sẽ bốc và vọt hơn ở nước ga đầu, cảm giác xe mạnh mẽ, chồm dậy tiến về phía trước.

KHÁC BIỆT VỀ TIỆN NGHI FORD EVEREST TITANIUM 4×4 VÀ 4×2
1/ Trên Ford Everest Titanium đều được trang bị gương chiếu hậu chỉnh điện, gậu điện tích hợp đèn báo rẽ và công nghệ cảnh báo điểm mù. Tuy nhiên, chỉ có bản cao nhất 4×4 thì mới trang bị sấy gương.

1/ Tại khu vực hàng ghế thứ 2 được Ford trang bị cho dòng Ford Everest Titanium 4×4 ổ điện xoay chiều (AC) 230V- 150W rất tiện ích khi cần sạc điện thoại và Laptop ở bất kỳ đâu.

KHÁC BIỆT VỀ CÔNG NGHỆ FORD EVEREST TITANIUM 4×4 VÀ 4×2
1/ Công nghệ hỗ trợ đỗ xe song song chỉ được trang bị trên phiên bản Ford Everest Titanium 4×4. Chức năng này cho phép người lái giảm bớt căng thẳng trong việc đỗ xe, nó hoạt động dựa vào các sóng siêu âm từ 12 cảm biến trước và sau nhằm xác định khoảng cách, vô-lăng sẽ tự đánh lái người dùng chỉ việc rà phanh để đảm bảo an toàn.

2/ Công nghệ ga hành trình (Cruise Control) được trang bị trên cả 2 phiên bản 4×2 và 4×4, chức năng cho phép người lái nhàn hạ trên hành trình dài, đồng thời nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Để tạo nên một chức năng hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho việc lái xe, Ford nâng cấp công nghệ Ga hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control) trên phiên bản Titanium 4×4 cao cấp, chức năng này hoạt động dựa vào Rada ở đầu xe, xác định khoảng cách với xe phía trước và giữ an toàn cho phương tiện sử dụng.

Chức năng này có thể kích hoạt với tốc độ trên 30 km/h, khoảng cách đảm bảo từ 26, 40, 51, và 60 mét.

Ford lưu ý chức năng này không thay thế cho việc lái xe an toàn.

3/ Công nghệ cảnh báo lệch làn đường có lợi ích cảnh báo xe đang đi chệnh với quỹ đạo của đường đi, nó cảnh báo bằng âm thanh, rung lắc vô-lăng, nếu không nhận được phản ứng của người lái, thì chức năng kích hoạt xoay nhẹ vô-lăng đảm bảo xe đi đúng làn đường, rất an toàn cho người dùng.

Tính năng này chỉ hoạt động với tốc độ của xe trên 65 km/h, chủ xe cũng có thể tắt hoặc mở chức năng thông nút bấm điều khiển

Ford lưu ý chức năng này không thay thế cho việc lái xe an toàn.

4/ Công nghệ cảnh báo áp suất lốp xe cho từng bánh riêng biệt sẽ hiện ở ngay trên màn hình thông tin trước mặt người lái, lợi ích của chức năng là giúp chủ xe phát hiện nhanh chóng bánh xe nào đang thừa hoặc thiếu hơi mà cân chỉnh hợp lý, đảm bảo lái xe an toàn, đồng thời các chi tiết liên quan đảm bảo hoạt động trơn tru và bền bỉ.

5/ Công nghệ kiểm soát đường địa hình thông minh trên Ford Everest Titanium 4×4 cho phép người lái chọn các chế độ đường địa hình khác nhau với 4 tùy chỉnh: Chế độ đi trên đường phẳng, chế độ đi trên đường tuyết, cỏ, sỏi, chế độ đi trên đường cát, chế độ đi trên đường đá lớn. Chức năng này hoạt động thông qua núm xoay điều chỉnh, ưu điểm của nó là mang đến sự nhanh chóng cho việc điều chỉnh lực kéo, công suất để vượt qua địa hình, ngay cả chủ xe không có kinh nghiệm đi đường Off-road cũng có thể sử dụng tính năng một cách dễ dàng.

6/ Công nghệ hỗ trợ đổ đèo giúp người lái yên tâm hơn trong việc đổ những cơn dốc cao, bằng cách tự động phân phối mô men xoắn và công suất giúp xe giảm tốc độ mà chân người lái không phải liên tục rà phanh, lợi ích mang lại là sự nhà nhã, đồng thời giảm thời gian bảo trì các chi tiết liên quan đến hệ thống phanh.

7/ Ford Everest 4WD được trang bị chức năng khóa vi sai cầu sau, hai bánh xe sau quay cùng tốc độ, giúp cho người lái vượt địa hình, đường trơn trượt một cách dễ dàng.

Tóm lại, với 10 điểm khác biệt giữa Ford Everest Titanium 4×2 và Ford Everest Titanium 4×4 từ khả năng vận hành, cho đến tiện nghi, công nghệ, an toàn, người dùng nên cân nhắc kỹ lưỡng bởi số tiền chênh lệch hơn 200 triệu đồng.